Cùng lăn vào bếp Archives - Bò khô ngon

Bò Khô Hàng Bông


KHÁM PHÁ ẨM THỰC PHỐ HÀNG BÔNG “Mỗi khi trưa hè không lối đi Khắp nơi kéo về ngõ Tạm Thương Vì ở đây bán nem chua Và nem chua rất ngon. Nhà em ở Hàng Bông” Nhà bạn có ở Hàng Bông không? Nếu Read more

Bò Khô Hàng Bông - Bò Khô 23h


KHÁM PHÁ ẨM THỰC PHỐ HÀNG BÔNG “Mỗi khi trưa hè không lối đi Khắp nơi kéo về ngõ Tạm Thương Vì ở đây bán nem chua Và nem chua rất ngon. Nhà em ở Hàng Bông” Nhà bạn có ở Hàng Bông không? Nếu Read more

Bò khô hàng giấy


  Hà Nội vốn nức tiếng gần xa với 36 phố phường, phố nào phố nấy đều bắt đầu bằng chữ “Hàng” cả. “Hàng” nào thì bán đồ hàng ấy, cho đến tận ngày nay, nhiều phố Hàng vẫn kinh Read more

Cách ướp thịt bò mềm giúp bữa ăn thêm ngon miệng

admin Cùng lăn vào bếp Leave a comment  

Với giá trị dinh dưỡng cao, không quá phức tạp trong khâu chế biến lại biến tấu được thành nhiều món ăn mới lạ nên thịt bò trở thành thực phẩm hết sức phổ biến, có mặt trong hầu hết các bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Với nhiều năm kinh nghiệm chế biến các sản phẩm từ thịt bò, hôm nay thịt bò khô sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ để ướp thịt bò thật ngon nhé!

Ướp thịt bò cho mềm, thơm ngon

Ướp thịt bò cho mềm, thơm ngon

Kinh nghiệm ướp thịt bò

–   Để thịt bò ngấm gia vị cần ướp thịt bò ít nhất là 30 phút trước khi chế biến. Đối với một số món thịt bò như thịt bò hầm, thịt bò bít tết…(các món mà thịt bò thường được cắt thành lát/miếng dày) nên ướp trước thịt bò để trong tủ lạnh qua một đêm. Như vậy sau khi chế biến món ăn sẽ đậm vị và mềm ngon hơn rất nhiều. (Ví dụ như khi làm Thịt bò khô chúng mình toàn ướp gia vị trước từ 10-12 tiếng đấy)

Quế, hồi

Quế, hồi

–   Thịt bò hợp với nhiều thứ gia vị như tiêu, tỏi, hành, sả, ớt, quế, hồi, gừng, giềng…Tuy nhiên theo kinh nghiệm của Thịt bò khô thì mặc dầu khi ướp thịt bò có thể kết hợp nhiều loại gia vị nhưng bạn chỉ nên chọn một thứ gia vị chủ đạo để khi nấu lên món ăn có được hương vị đặc trưng hấp dẫn (Ví dụ: bò sốt tiêu đen, bò xảo tỏi, bò xào sả ớt, bò kho gừng…). Các gia vị định dùng nên được chia thành 2 phần, một phần (nhiều hơn) là để ướp với thịt bò từ trước, phần (ít hơn) còn lại sẽ dùng bổ sung khi nấu. Cách làm như vậy vừa giúp các loại gia vị “thẩm thấu” đều vào từng thớ thịt, vừa giúp món ăn có vị tươi mới, đậm đà đặc trưng hết sức hấp dẫn.

 

 

 

 

 

Thịt bò xào cần tỏi

Thịt bò xào cần tỏi

–  Để thịt bò được mềm hơn, sau khi đã cho đủ các loại mắm muối, gia vị và xóc đều nên cho thêm một lượng dầu ăn vừa phải, sao cho vừa đủ để “tráng” thành một lớp mỏng bao quanh lớp thịt bò. Đối với món bò hầm, có thể cho thêm một ít đu đủ xanh; đối với các món khác có thể cho thêm một chút xíu nước dứa ép cũng giúp thịt bò thơm mềm hơn. Hy vọng những chia sẻ về cách ướp thịt bò nói trên sẽ giúp các bạn chế biến được nhiều món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình bên cạnh món Thịt bò khô vốn được các bạn yêu thích từ lâu! Chúc các bạn có 1 bữa ăn thật ngon miệng.