Bò khô hàng giấy

admin Bò khô 23h Leave a comment  

 

Hà Nội vốn nức tiếng gần xa với 36 phố phường, phố nào phố nấy đều bắt đầu bằng chữ “Hàng” cả. “Hàng” nào thì bán đồ hàng ấy, cho đến tận ngày nay, nhiều phố Hàng vẫn kinh doanh mặt hàng truyền thống: Hàng Đào thì chuyên đồ tơ lụa gấm vải, Hàng Bạc chuyên đồ trang sức, Hàng Mã chuyên đồ vàng mã và nguyên liệu làm đồ thủ công… Tuy nhiên Hà Nội nay cũng xuất hiện nhiều phố Hàng với các mặt hàng kinh doanh được thay đổi, biến tấu sao cho phù hợp với nhu cầu, thị hiếu mới, nhiều khi các mặt hàng mới không hề liên quan, khác hẳn với tên phố ban đầu.

Thịt bò khô hàng giấy

Là một con phố thuộc quận Hoàn Kiếm, nối từ phố Hàng Đậu đến phố Hàng Khoai, Hàng Giấy là một trong những con phố sầm uất trong lòng khu phố cổ Hà Nội. Được gọi là Hàng Giấy bởi con phố này xưa kia chuyên bán các thứ giấy do làng Bưởi, làng Cót làm ra: giấy lệnh, giấy sắc, giấy bàn, giấy moi, giấy bồi…hay sau này là những thứ giấy nhập nội như giấy quyến, giấy tàu bạch…

thit bo kho hang giay

thit bo kho hang giay

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ấy thế mà vận đổi sao dời, phố Hàng Giấy ngày nay lại nức tiếng với món thịt bò khô vốn chẳng hề liên quan gì đến nghề làm giấy. Với đặc điểm của một con phố cổ, cả phố Hàng Giấy dài vỏn vẹn có 208 mét với một dãy 5 hàng thịt bò khô nằm sát nhau về một phía. Chẳng biết cửa hàng nào đã “khai sinh” ra món thịt bò khô ở nơi đây nhưng chỉ biết ngày nay, thịt bò khô ở đây nức tiếng gần xa đến mức nghĩ về phố Hàng Giấy là người ta sẽ nghĩ ngay đến món thịt bò khô và nghĩ đến thịt bò khô là người ta lại chép miệng bảo nhau:  không mua thì thôi, chứ mua thì nhất định phải là thịt bò khô Hàng Giấy.

Có thể nói không ngoa rằng thịt bò khô Hàng Giấy gần như đã trở thành một thương hiệu độc tôn khi những cư dân của thành phố vốn nổi tiếng “sành ăn” muốn nhấm nháp hương vị của món bò khô. Năm hàng bán thịt bò khô, không hàng nào là có thương hiệu riêng do tên chủ ghép lại theo kiểu “bánh cốm Nguyên Ninh”, “cafe Lâm”, “café Giảng” hay “xôi Yến”; tất cả chỉ là cụm từ “thịt bò khô” cộng với địa chỉ số bao nhiêu đó Hàng Giấy ghép lại. Có lẽ vì thế, mà thành ra món bò khô ở đây không gắn với thương hiệu cá nhân, mà cùng nhau góp sức tạo dựng nên thương hiệu “bò khô Hàng Giấy” – thương hiệu của một con phố. Ấy mới biết, trong bối cảnh hiện đại mà quán xá mở ra với đủ chiêu trò để bán được hàng, cái lý thuyết “buôn có bạn, bán có phường” của ông cha ta từ xa xưa vẫn vẹn nguyên giá trị. Âu cái lý thuyết này cũng nên được đưa vào sách dạy cho đời đời con cháu người Việt noi theo.

Hiện có 4 loại Bò Khô Hàng Giấy – Bò khô 23h cho bạn lựa chọn là:

Bò Miếng CAY – Bò Khô Viên – Bò Khô Xé Sợi & Bò Miếng Không Cay

Giá: 710k/kg, có các loại túi 300gr, 500gr và 1kg cho các bạn lựa chọn

Giao hang tận nhà toàn quốc – quốc tế. Ở Hà Nội giao hang tận nhà đến 23h hàng ngày,

Mọi người chỉ việc gọi: 094.380.5555 để đặt hàng

 

Hằng Linh

 

 

Add a Comment